Game Others [Board Game] Love Letter

 • PaperzoneVN is a non-profit community, with content freely shared among its members.
  PaperzoneVN is not responsible for any Files posted by members themselves.

Paper Toys

Contributor
Staff member
3/28/15
1,055
549
113
Thumbnail
Resources
boardgamegeek.com/
Author
Konstantin Sokolov
Printed File Format
PDF
Page(s)
5
Instruction Format
Unavailable
[Board Game] Love Letter redesign - Print & Play

Love Letter là một trò chơi với những lá bài mà mỗi người chơi sẽ đóng vai là những kẻ si mê và theo đuổi nàng công chúa Annette xinh đẹp, bằng cách mỗi ngày gửi cho công chúa một bức thư tình lãng mạn. Nhưng mỗi ngày chỉ một người trong số họ sẽ may mắn gửi được bức thư của mình đến tay công chúa. Người nào gửi đến công chúa nhiều lá thư sớm nhất sẽ chinh phục được trái tim của nàng. Trong trò chơi, mỗi người sẽ giữ một lá bài trên tay và giữ bí mật lá bài của mình với những người chơi khác. Lá bài đại diện cho những nhân vật trong hoàng tộc, họ sẽ giúp bạn chuyển lá thư đến công chúa. Những người càng thân với công chúa sẽ đưa lá thư của bạn đến tay công chúa sớm nhất vào cuối ngày.

Love-letter-thumb-01.jpg


Thiết lập game:
Xào 16 lá bài nhân vật và để úp xuống tạo thành một chồng bài để rút (draw deck), loại bỏ lá bài trên cùng của deck khỏi vòng đấu mà không được nhìn vào lá bài ấy. Nếu trò chơi chỉ có 2 người, lấy thêm 3 lá bài từ deck và lật ngửa nó để sang một bên, những lá bài này sẽ không được sử dụng trong vòng đấu này. Mỗi người chơi sẽ được chia một lá bài từ deck, họ phải giữ bí mật lá bài của mình với những người chơi khác. Lựa chọn người bắt đầu trò chơi, thứ tự lượt chơi đi theo chiều kim đồng hồ.

Cách chơi:
Trong Love Letter cơ bản sẽ có 16 lá bài bao gồm:

 • 1 Princess/ Công Chúa Annette (Số 8)
 • 1 Countess/ Nữ Công Tước Wilhelmina (Số 7)
 • 1 King/ Vua Arnaud IV (Số 6)
 • 2 Prince/ Hoàng Tử (Số 5)
 • 2 Handmaid/ Hầu Gái (Số 4)
 • 2 Baron/ Nam Tước (Số 3)
 • 2 Priest (Spy)/ Linh Mục (Gián Điệp) ( Số 2)
 • 5 Guard/ Lính Gác ( Số 1)
Love-letter-thumb-02.jpg


Trò chơi sẽ chia ra nhiều vòng nhỏ, mỗi vòng đấu tượng trưng cho một ngày. Đến lượt của một người chơi, người đó sẽ rút thêm 1 lá bài từ deck, chọn 1 trong 2 lá trên tay của mình và lật ngửa trước mặt. Áp dụng chức năng của lá bài mà bạn vừa bỏ. Bạn phải áp dụng chức năng của lá bài đó, dù lá bài đó có chức năng xấu đối với bạn. Khi kết thúc lượt, trên tay bạn luôn luôn cầm 1 lá bài.

Những người chơi bị loại khỏi vòng đấu lật ngửa lá bài của mình xuống và không tham gia thêm lượt nào ở vòng đó Bạn có thể xem những lá bài đã sử dụng của tất cả các người chơi khác bất cứ lúc nào.

Vòng đấu kết thúc khi chồng bài rút không còn lá bài nào (sau khi thực hiện chức năng từ lá bài của người đã rút lá bài cuối cùng từ chồng bài). Tất cả những người vẫn còn trong vòng đấu lộ lá bài trên tay của họ. Người có lá bài với số điểm cao nhất (người thân thiết với công chúa nhất, sẽ gửi lá thư của bạn đến công chúa) sẽ thắng vòng đấu đó. Trong trường hợp hòa nhau (vd: có 2 người giữ lá bài hoàng tử), thì người bỏ những lá bài có tổng số giá trị cao nhất trong vòng đấu là người chiến thắng. Vòng đấu cũng sẽ kết thúc khi chỉ còn một người trong vòng đấu, nghĩa là những người chơi khác đã bị loại hết khỏi vòng đấu do tác dụng của các lá bài. Người chơi thắng vòng đấu sẽ nhận được 1 token. Xào lại 16 lá bài và chơi vòng đấu mới như từ đầu, người thắng ở vòng đấu trước bắt đầu lượt đầu tiên.

Trong game 2 người chơi, người chơi thắng 7 vòng trước sẽ chiến thắng; với 3 người sẽ là 5 vòng và 4 người sẽ là 4 vòng.


Lưu ý:

 • Các bạn cần phải trung thực khi chơi trò chơi này, đặc biệt trong trường hợp Lính Gác gọi tên hay khi bạn cầm lá bài Nữ Bá Tước với Hoàng Tử hoặc Vua, bạn phải bỏ lá bài Nữ Bá Tước xuống. Hãy chơi trung thực để đảm bảo độ vui của game.
 • Không được bỏ lượt rút/sử dụng bài.
 • Nếu người chơi sử dụng chức năng bài mà không thể tác động người chơi nào cả (vì Hầu Gái ) người chơi đó phải tác động chính mình nếu có thể.

Với phiên bản redesign của Konstantin Sokolov, bạn cần chuẩn bị 3 tờ giấy dày khổ A4. In trang 1 và 2 cho mặt trước, và lựa chọn trang 4 hoặc 5 (bản Light hoặc Dark) để in mặt sau. In trang thứ 5 lên tờ giấy cuối cùng. Cẩn thận dán 2 mặt trước sau trùng khớp với nhau và cắt chúng ra theo đường hướng dẫn. Tận hưởng trò chơi với nhóm 2-4 người.
 

Attachments

 • Love_letter_rethemed_FINAL_ENGLISH.pdf.rar
  16.5 MB · Views: 49
 • Like
Reactions: mefistofeles

Similar threads Most view